Khi bị trĩ nên ăn gì, không nên ăn gì

Phương pháp bệnh trĩ nên ăn gì, không nên ăn gì


Bệnh trĩ ăn gìTheo thống kê của các chuyên gia, có hơn 50% số người ở độ tuổi 50 bị bệnh trĩ. Bệnh trĩ có thể có các triệu chứng khác nhau như đau và ngứa hậu môn, đi tiêu đau, hoặc không đau nhưng hay ra máu. 


Xem thêmđi ngoài ra máu và cách điều trị hiệu quả


duyên cớ cũng có nhiều, có thể do mang thai, béo phì, ngồi lâu, các vấn đề tiêu hóa hoặc chế độ ăn uống không thích hợp và một số nguyên cớ khác. Bạn có thể tự chữa trị bệnh trĩ tại nhà nếu bệnh trĩ nhẹ, cách đơn giản nhất là ăn uống những thực phẩm hiệp. Bài viết này sẽ chỉ dẫn bạn khi bị bệnh trĩ ăn gì và không nên ăn gì.


Bệnh trĩ nên ăn gì


Sữa chua


Sữa chua như nước tiểu phát vậy, nhưng nó cung cấp thêm các phế phẩm sinh học mang lại ích lợi cho tiêu hóa, các lợi khuẩn trong sữa chua giúp bộ máy tiêu hóa của bạn tốt hơn và tăng khả năng miễn nhiễm của thân thể. Các chế phẩm sinh học trong sữa chua cũng có thể giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh trĩ, theo các chuyên gia trường Đại học Maryland, để có kết quả tốt nhất, hãy ăn sữa chua hàng ngày.


Trái cây và rau quả


Trái cây và rau quả cung cấp chất dinh dưỡng có giá trị giúp tăng cường hệ miễn dịch và các chất lỏng có thể giúp giảm bớt táo bón. Thực phẩm giàu chất xơ, trái cây và rau quả cũng có thêm số lượng vi chất cần thiết lớn để phân của bạn mềm hơn, giảm áp lực và đau khi đi tiêu. Trái cây và rau quả đặc biệt cao trong chất xơ bao gồm dâu, táo, lê, bơ, atisô, đậu Hà Lan, bông cải xanh, rau lá xanh sẫm, đậu và bí mùa đông.


Nước trái cây


Nước trái cây là tốt cho việc chữa trị bệnh trĩ, nhất là các loại quả mọng nước. Các loại nước quả mọng tối để dùng là: Cherry, dâu tây, quả việt quất.


Các loại quả mọng có chứa “anthocyanins” và “proanthocyanidins giảm đau khi bị bệnh trĩ và sưng bằng cách săn chắc da và tăng cường độ chắc khỏe cho các tĩnh mạch quanh vùng bị bệnh trĩ. Uống ít ra một ly nước trái cây hổ lốn này mỗi ngày.


Quả nho đỏ và đen


Nho có chứa lượng cao vitamin C và khoáng vật. Điều này làm cho nước nho có giá trị trong việc làm giảm bệnh trĩ. Nó cũng có một lượng nhỏ axit béo GLA, sản xuất prostaglandin kiểm soát thân bị đau. Uống 1-2 cốc mỗi ngày của quả nho đỏ hoặc đen.


Ngũ cốc


vị ngũ cốc có chứa vớ các phần dinh dưỡng của hạt, nó cung cấp nhiều chất xơ, protein và các vi chất dinh dưỡng hơn so với ngũ cốc tinh chế, chả hạn như bột mì trắng. hồ hết mọi người không đáp ứng nhu cầu chất xơ hàng ngày của họ, nằm giữa 20 và 35 g chất xơ mỗi ngày. Ăn 1/4 bát rau dền hoặc 1 ít lúa mạch nghiền vụn cung cấp 6 g chất xơ. Các loại thực phẩm giàu chất xơ ngũ cốc nguyên hạt bao gồm bột yến mạch, 100% bánh mì và ngũ cốc nguyên hạt lạnh, gạo hạt dài, lúa hoang và bỏng ngô.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s