Hỏi đáp Hẹp bao quy đầu khi nào cần cắt?

Điều trị bệnh Hẹp bao quy đầu khi nào cần cắt?

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là hiện tượng sinh lý hết sức thông thường và không có gì đáng lo ngại. Theo quá trình phát triển của thân bao quy đầu sẽ tự tuột. Tuy nhiên, một số trường hợp bao quy đầu chẳng thể tự tuột ra, khi đó ta gọi là hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Khi hiện tượng này sảy ra sẽ gây ngăn cản đến sự phát triển của dương vật, thậm chí còn ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và sức khỏe của nam giới. Lúc này biện pháp tốt nhất là cắt bỏ quy đầu cho nam giới.

Điều trị bệnh trĩ nhanh nhất

Bệnh đi ngoài ra máu ở trẻ nhỏ điều trị thế nà hiệu quả

Hẹp bao quy đầu làm nước đái ứ, vệ sinh khó khăn, dễ gây viêm nhiễm quy đầu, da quy đầu, đường tiết niệu, ảnh hưởng đến thận. Trong trường hợp da quy đầu tuột lên nhưng không đưa về vị trí thường nhật được, sẽ tạo thành vòng thắt siết chặt quy đầu làm da quy đầu sưng nề, gây đau, gọi là hẹp nghẹt da quy đầu. Đây là trường hợp cấp cứu cần can thiệp ngay.

Hẹp da quy đầu có thể dẫn đến ung thư dương vật… ngoại giả, khi trưởng thành, hẹp bao quy đầu có thể làm đau dương vật khi cương, cản trở quá trình cương cứng của dương vật.
Khi nào cần cắt bao quy đầu?

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa phòng khám Thiên Hòa khuyến cáo không nên cắt da quy đầu trước một tuổi. Sau sáu tuổi, nếu có hẹp bao quy đầu bệnh lý nên điều trị bằng kem thoa steroid trước (thay vì giải phẫu cắt da quy đầu). Ở trẻ nhỏ dưới sáu tuổi, hẹp da quy đầu thường là sinh lý và chỉ cần điều trị khi gây ngăn cản đường tiểu hoặc viêm nhiễm. Khoảng 90% trẻ nít sau 3 tuổi có thể tuột da quy đầu dễ dàng. Không nên thế tuột da quy đầu sớm để tránh tình trạng đau, chảy máu hoặc có thể làm dính quy đầu với da quy đầu và tạo sẹo ở da quy đầu, gây hẹp da quy đầu thứ phát.Cắt bao quy đầu phòng tránh ung thư dương vật

Ở trẻ lớn hoặc người lớn, hẹp da quy đầu cần phân biệt với tình trạng dây thắng ngắn (dù hai tình trạng này thường đi kèm nhau). Hẹp da quy đầu ở trẻ lớn và người lớn, nếu không có vấn đề nghiêm trọng thì có thể dùng những phương pháp không giải phẫu, bao gồm:

Nong da quy đầu bằng tay, bằng bong bóng hoặc công cụ khác: ban sơ, bác sĩ thực hiện nhưng sau đó người thân có thể tự làm. Phương pháp này có ưu điểm là nhẹ nhàng, không gây sang chấn nhưng nong không đúng cách có thể làm chảy máu và gây xơ dính về sau.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s