Chia sẻ để xác định chính xác lỗ rò hậu môn?

Bệnh trĩ nội là gì để xác định chính xác lỗ rò hậu môn?

Rò hậu môn là bệnh thường xuất hiện khi các ápxe xung quanh vùng hậu môn không được chữa trị đến nơi đến chốn. Rò hậu môn có thể được phát hiện bằng việc quan sát các triệu chứng của bệnh cũng như tiến hành các biện pháp thăm khám và siêu âm. thực hành tốt những bước trên và điều trị sớm là cách giúp người bệnh thoát khỏi những phiền toái do bệnh gây ra.
Những triệu chứng của rò hậu môn
– Xuất hiện ngứa hay xì hơi qua lỗ rò

– Vùng xung quanh lỗ rò cứng chắc khi ấn vào đau.

– Nếu bị nhiễm trùng có thể gây đau và có một khối căng sờ được ở rìa lỗ hậu môn

– Người bệnh với lỗ rò đã hình thành thường có tiền sử có những cơn đau đứt quãng và mủ chảy ra từ một lỗ ở tầng sinh môn, cơn đau tăng lên khi mủ không chảy ra và giảm đau khi có mủ thoát ra. Trường hợp có lỗ trong ở trực tràng to thì có thể thấy phân chảy ra ở lỗ rò ngoài.
Xem thêm apxe hậu môn và cách điều trị hiệu quả
– Nổi mụn mủ cạnh hậu môn, trên mặt mụn mủ có một mài, nặn mụn mủ đó thấy có ít giọt mủ chảy ra.Thăm khám khi xuất hiện các triệu chứng

Khi có các triệu chứng như trên người bệnh nên đến cơ sở y tế để khám. Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và xác định lỗ rò, loại trừ những căn do đặc hiệu và từ đó sẽ căn cứ vào chừng độ bệnh trạng để chữa bệnh trĩ.

Tiến hành siêu thanh

siêu âm lỗ đít là một trong những biện pháp giúp phát hiện bệnh rò hậu môn một cách xác thực nhất.

Các bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng máy siêu thanh hiện đại với đầu dò đặt trong lòng hậu môn để xác định hình ảnh của đường rò trên không gian 3 chiều.

duyệt y siêu âm người bệnh có thể biết được hình ảnh, vị trí và đường đi của đường rò, giúp xác định đúng loại rò mà người bệnh mắc phải để vận dụng phẫu thuật.

siêu âm qua hậu môn là phương pháp rẻ tiền nhưng hiệu quả, giúp bác sĩ có thể đánh giá tuốt tuột cơ vòng trong và ngoài, phát hiện các đường rò và các ổ áp xe vùng lỗ đít. Việc phá hiện xác thực sẽ làm cho việc điều trị bệnh hiệu quả và phòng bệnh tái phát.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s